Cập Nhật Thị Trường Bất Động Sản Phú Quốc Tháng 12/2019

Giá BĐS Phú Quốc sau thời gian sốt xình xịch, có lúc giá BĐS tại đây tăng lên 3-5 lần trong thời gian rất ngắn đỉnh cao là thời điểm giữa 2016 tới đầu năm 2018. Qua cơn tăng phi mã, hiện giờ thị trường bất động sản Phú Quốc đã quay lại giá trị thực cửa nó, và lúc này chính là “thời điểm vàng” để những nhà đầu tư thông thái xuống tiền với “miếng bánh béo bở” bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng này.

Giá đất Phú Quốc vẫn và mang tính ổn định

Tổng quan thị trường chung về đất nền Phú Quốc vài tháng gần đây vẫn duy trì ở mức giá  cao và không có nhiều sự thay đổi so với trước thời điểm chính phủ tạm hoãn cơ chế đặc khu kinh tế. Tại một số khu vực trung tâm hoặc ven biển giá đất có sự gia tăng nhẹ nhưng không đáng kể.

 

Giá đất ở khu vực trung tâm, cụ thể là khu vực đường Trần Hưng Đạo, giá vẫn ổn định ở mức 115-140 triệu/m2, tại trục đường 30/4 có giá giao động khoảng 105-160 triệu/m2… Các khu vực vùng ven trung tâm đất có giá duy trì ở mức khoảng 4-20 triệu/m2 tùy  theo vùng.

Một số nhà đầu tư đang suy nghĩ rằng: quyết định tạm hoãn thông qua “đề án đặc khu kinh tế” sẽ đẩy đất Phú Quốc rớt giá thì đây là điều hoàn toàn sai lầm, bởi các chủ đất vô cùng cứng trong việc giá bán. Nếu các chủ không sử dụng đòn bẩy tài chính thì rất khó để ép giá bán tại thời điểm hiện tại .

Thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc là điểm đến sáng cho các nhà đầu tư

Theo báo cáo của tổng cục du lịch-thống kê Việt Nam 6 tháng đầu năm 2019 , riêng Phú Quốc đón 2,2 triệu lượt khách, đạt 52,7% kế hoạch, tăng 35,9% so cùng kỳ; trong đó khách quốc tế là 392 ngàn lượt, đạt 67,6% kế hoạch, tăng 35,5% so với cùng kỳ. Lượng khách đến Phú Quốc đông đảo bởi đây được ví như thiên đường nghỉ dưỡng với các bãi biển đẹp. Hiện tại, Phú Quốc đang có rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư lớn đã và đang được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động. Các doanh nghiệp lớn như Vingroup, BIM Group, Sun Group, CEO Group, Sovico Group… cùng nhiều đơn vị bất động sản từ nước ngoài được đầu tư tại đây góp phần làm thay đổi diện mạo của đảo ngọc Phú Quốc.

Mặt Bằng tổng thể dự án L’alyana Senses World

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh Kiên Giang đã cấp phép cho tổng 11 dự án đầu tư với 517,86ha, và có tổng vốn đầu tư lên đến 12.219 tỉ đồng. Trên địa bàn tỉnh cũng đã thành lập mới 700 doanh nghiệp, nâng tông số  doanh nghiệp hiện nay toàn tỉnh có gần 9000 doanh, đây là những con số biết nói để nói lên tiềm năng và sự bùng nổ của BĐS Phú Quốc trong thời gian sắp tới.