NHỮNG TÍN HIỆU SÁNG CHO BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG 

Dù vẫn còn nhiều lo ngại về tác động của bệnh dịch nCoV-19, nhưng việc Chính phủ, các bộ, ngành vừa có những động thái chính sách mới được xem là những tín hiệu sáng giúp cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có thể trở lại mạnh mẽ trong thời gian tới.

Xã hội ngày nay, có nhiều kênh đầu tư cho khách hàng lựa chọn như đầu tư chứng khoán, vàng, ngoại tệ nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, bởi thị trường liên tục biến động thất thường trước bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước ta hiện tại vẫn còn nhiều bất ổn và khó khăn. Kênh đầu tư truyền thống là gửi tiết kiệm ngân hàng  được coi hình thức đầu tư “chắc tay” nhất, nhưng tỷ suất sinh lời cũng thấp nhất, ngoài ra một số khách hàng đứng trước hàng loạt thông tin tiền gửi “không cánh mà bay” xảy ra ở một số ngân hàng khiến cho lòng tin khách hàng ngày càng lo ngại. Trong khi đó, thị trường bất động sản nghĩ dưỡng vẫn được đánh giá cao, do đây là kênh đầu tư đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam (là ngành kinh tế mũi nhọn theo chính sách của Chính phủ).

Trong năm 2018, Việt Nam đã được Tổ chức Du lịch thế giới xếp thứ 3/10 quốc gia tăng trưởng du lịch cao nhất. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, trong năm 2018 Việt Nam đã đạt gần 15.5 triệu lượt khách quốc tế, 80 triệu lượt khách nội địa, Riêng trong quý I/2019, nước ta đã đón được 5 triệu lượt khách quốc tế. Đó là những tín hiệu đáng mừng cho tiềm năng tăng trưởng của bất động sản nghỉ dưỡng.

Mặt bằng dự án Lalyana Senses World Phú Quốc

Bên cạnh đó, mức sống của người dân việt nam được nâng cao khiến nhu cầu hưởng thụ nhu cầu nghĩ dưỡng cao cấp cũng ngày càng lớn. Ngoài ra, Việt Nam đang bắt đầu xuất hiện một số loại hình du lịch nghỉ dưỡng mới như du lịch tham quan, du lịch chữa bệnh, du lịch kết hợp hội thảo hội nghị, du lịch tâm linh, du lịch mua sắm. Đây cũng là một lượng cung dồi dào khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng càng thêm sôi động.

Theo ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Công ty Phú Long, nhà phát triển dự án L’Alyana Senses World Phú Quốc, trong xu thế hiện nay, khách hàng có nhu cầu tìm đến với hành trình nghỉ dưỡng kết hợp luyện tập để đánh thức năng lượng tiềm ẩn trong mỗi người, tìm lại sự cân bằng của cơ thể và tâm trí.